Thứ 7, Ngày 12 tháng 05 năm 2018, 10:19

Các dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bị rối loạn tiêu hóa

Sức khỏe tốt được thể hiện rõ ở hệ tiêu hóa khỏe, ai cũng mong muốn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhưng cách ăn uống, sinh hoạt, công việc, thói quen tác động đến hệ tiêu hóa trực tiếp và gián tiếp gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, Vậy các dấu hiệu của nó là gì, Premium Probiotic sẽ bật mí giúp bạn qua bài viết sau.

Rối loạn tiêu hóa là gì?

Rối loạn tiêu hóa là tình trạng rất phổ biến với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, ai trong đời cũng từng gặp tình trạng này. Rối loạn tiêu hóa là tình trạng co thắt bất thường của cơ vòng hệ tiêu hóa khiến chức năng của hệ tiêu hóa ảnh hưởng gây ra: tiêu chảy, táo bón, phân sống… Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học, tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe hàng ngày. Vậy các dấu hiệu của bệnh được biểu hiện như thế nào.

Rối loạn tiêu hóa gây đầy chướng bụng, khó chịu

Dấu hiệu giúp bạn biết rối loạn tiêu hóa

Các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa có thể nhận biết được qua 3 dấu hiệu điển hình:

1. Đầy hơi: Đây là một triệu chứng điển hình của rối loạn tiêu hóa, người bệnh sẽ thấy mình bị ợ hơi, bụng đầy chướng ấm ách, tình trạng trung tiện liên tục xảy ra, ngoài ra có thể có thêm các biểu hiện như miệng đắng chát, ợ chua, ăn uống không ngon.

2. Đau bụng: Hầu hết các trường hợp rối loạn tiêu hóa có tình trạng đau bụng, có thể đau nhói và buồn đại tiện ngay hoặc đau âm ỉ xuất hiện tại vùng bụng trái hoặc một số vị trí khác tại khoang bụng. Một số trường hợp sẽ bị đau bụng dữ dội, mức độ đau bụng phụ thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa của người bệnh.

3. Tiêu chảy, táo bón: Khi bị rối loạn tiêu hóa tình trạng hại khuẩn tăng lên, cộng với việc ăn uống không đảm bảo sẽ gây ra tiêu chảy, đây là tình trạng hầu hết người bị rối loạn tiêu hóa gặp.

Khi cơ thể sẽ bị mất nước, cộng với do ăn uống không hợp lí, ít vận động dẫn đến táo bón, đây cũng là một tình trạng khác của rối loạn tiêu hóa, người bị táo bón thường bị kéo dài và khó khắc phục hơn nhưng trường hợp rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy cấp.

Đây là 3 dấu hiệu giúp chúng ta dễ dàng nhận biết rối loạn tiêu hóa. Khi có những dấu hiệu này nếu khắc phục bằng ăn uống, vệ sinh không hết trong 1-2 ngày bạn nên sớm đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

Khắc phục rối loạn tiêu hóa nhanh chóng với men vi sinh Hàn Quốc

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa chủ yếu đến từ ăn uống không vệ sinh và sinh hoạt thiếu khoa học, do đó khi bị bệnh chúng ta cần chú ý ngay lại vấn đề ăn uống, đảm bảo ăn sạch, uống sạch, chú ý giữ vệ sinh môi trường sống sạch.

Rối loạn tiêu hóa xảy ra do mất cân bằng hệ vi sinh vật, lúc này hại khuẩn tăng lên, do đó nhiệm vụ của chúng ta là nhanh chóng cân bằng lại bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa.

Premium Probiotic cho hệ tiêu hóa khỏe

Một trong những sản phẩm có uy tín được đông đảo người dùng tin tưởng lựa chọn đó là men vi sinh Hàn Quốc Premium Probiotic do công ty dược phẩm Nhất Sinh phân phối. Men vi sinh này cung cấp hệ lợi khuẩn tốt cho hệ hiêu hóa như: lợi khuẩn chữ Y (Bifidobscterium), Lactobacillus, đặc biệt lợi khuẩn chữ Y bị thiếu hụt rất lớn khi tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra. Sau khi sử dụng 2-3 ngày, các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa được cải thiện thấy rõ, chính vì thế bệnh được khắc phục. Hơn thế nữa Premium Probiotic còn giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch cho người sử dụng.

Hải An

 

Tin khác

Câu hỏi
Những câu hỏi mới nhất
Liên hệ