Chủ Nhật, Ngày 06 tháng 05 năm 2018, 20:47

Vì sao men vi sinh lại tốt cho trẻ biếng ăn?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng biếng ăn ở trẻ có liên quan tới những bất thường trong hệ tiêu hóa. Với khả năng giải quyết được gốc rễ chứng rối loạn tiêu hóa và giúp trẻ ăn ngon miệng tự nhiên, men vi sinh Premium Probiotic hiện đang rất được các bà mẹ tin tưởng, ưa dùng. Vậy men vi sinh là gì và tại sao nó lại có tác dụng “hiệu quả” đến vậy?

Rối loạn lợi khuẩn khiến trẻ biếng ăn

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn có hại. Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức độ cho phép sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, hệ tiêu hóa cũng như đường ruột không còn làm tốt chức năng. Từ đó, nó gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, phân sống, ợ nóng, sôi bụng… Đây là nguyên nhân khiến bé biếng ăn và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn của trẻ.

 

Trẻ biếng ăn do rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ biếng ăn do rối loạn tiêu hóa thì các mẹ cần có biện pháp chăm sóc con đúng cách, khống chế được tình trạng rối loạn tiêu hóa của bé nhanh chóng từ đó kích thích lại sự ham muốn ăn uống của trẻ. Trong giai đoạn trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bẹ nên cho bé ăn cẩn thận hơn, không cho trẻ ăn món gì lạ, bất thường chua quá, ngọt quá hoặc nhiều mỡ quá, không ăn các thực phẩm gây lạnh bụng cho bé. Khi bé bị tiêu chảy không cho ăn những thực phẩm quá nhuận tràng hay có tính hàn…

Bên cạnh đó việc đảm bảo vệ sinh cho bé rất cần thiết để tránh tình trạng bệnh nặng hơn, ngoài vệ sinh thân thể, chân tay cho bé, các mẹ cũng nên vệ sinh đồ chơi củabé. Thường xuyên rửa tay cho bé bằng xà phòng diệt khuẩn.

Vệ sinh tất cả đồ chơi của bé định kì tốt nhất là 2 tuần/lần. Đối với những món đồ bằng nhựa thì cần rửa sạch bằng nước và xà phòng rồi phơi khô. Vệ sinh và lau sạch các món đồ chơi bằng gỗ và giấy.

Premium Probiotic giải pháp cho trẻ biếng ăn khi rối loạn tiêu hóa

Trường hợp trẻ rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột, để cung cấp thêm các lợi khuẩn (probiotic) hay còn gọi men vi sinh là biện pháp tối ưu giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ đó, hệ tiêu hóa của bé khoẻ mạnh trở lại và giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Nói một cách khoa học, vi khuẩn có ích trong men Premium Probiotic sẽ tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, chất xơ thực phẩm ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, vitamin, axit amin, men, hocmone…., sinh ra các khí NH3, CO2, H2S… Quá trình lên men này giúp nhu động ruột hoạt động trơn tru, hỗ trợ điều trị triệu chứng táo bón, tiêu chảy.

Premium Probiotic giải pháp cho rối loạn tiêu hóa gây biếng ăn ở trẻ

Một tác dụng tuyệt vời nữa của Premium Probiotic giúp tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng, tăng chức năng bảo vệ niêm mạc ruột, giảm tính độc tố, tăng cường miễn dịch, tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa thức ăn.

Hà Thanh

 

Tin khác

Câu hỏi
Những câu hỏi mới nhất
Liên hệ