Thứ 7, Ngày 12 tháng 05 năm 2018, 19:53

8 loại thực phẩm phổ biến này có thể gây rối loạn tiêu hóa và nguy hại đến sức khỏe

Dưới đây là một loạt các thực phẩm phổ biến mà hàng ngày chúng ta ăn uống, nhưng sự thật với môi trường ô nhiễm, chất bảo quản, hóa chất… thì các thực phẩm này lại gây nguy hiểm cho người dùng chúng.

1. Tôm tích kim loại nặng dễ gây rối loạn tiêu hóa

Với môi trường nước không sạch, thì tôm rất dễ tích dần kim loại nặng, do đó khi mua tôm nếu biết rõ nơi đánh bắt người mua có thể biết tôm sạch hay không. Tôm cũng như các hải sản thường chứa nhiều cholesterol, nên khi ăn nhiều và thường xuyên dễ bị rối loạn tiêu hóa, nguy hiểm nữa làm mỡ máu tăng.

Dễ bị rối loạn tiêu hóa khi ăn tôm nhiễm kim loại nặng

2. Sữa chua

Hầu hết sữa chua tại của các thương hiệu bày bán trên thị trường đều chứa chất bảo quản, chất làm đặc, hương liệu làm thơm và một số chất khác, đây cũng là các chất không tốt cho sức khỏe. Chưa hết, sữa chua còn chứa lượng đường khá cao, lượng đường trong 1 hộp sữa chua bằng 3 thìa cà phê, lượng đường được khuyến cáo mỗi ngày không nên dùng 6 thìa cà phê đường. Khi sử dụng đường nhiều sẽ kéo theo các nguy cơ như rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, xơ vữa động mạch, đau tim…

Nên dành thời gian để tự làm sữa chua, bạn sẽ có sữa chua không hóa chất, không chất bảo quản và lượng đường phù hợp.

Do đó để cân bằng trong dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe khi ăn tôm hay hải sản nên ăn nhiều rau củ.

3. Thức ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội

Bạn có biết xúc xích chỉ có 10-15% là thịt, các thành phần còn lại gồm bột xương, sụn, da, chất béo thực vật và động vật, tinh bột, protein đậu nành và muối. Chất làm đặc, thuốc nhuộm, chất bảo quản và chất tăng cường hương vị tạo nên món xúc xích mà nhiều người gọi là món ăn nhanh khoái khẩu. Các chất được thêm vào làm giảm miễn dịch cơ thể, gây ra các vấn đề về dị ứng, nguy hiểm hơn còn có nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Một kết quả nghiên cứu tại Đại học Glasgow, các nhà khoa học nghiên cứu 260.000 phụ nữ dựa trên thực đơn ăn uống của họ và kết quả thu được người ăn nhiều thịt chế biến sẵn có nguy cơ ung thư vú cao. 

Đồ ăn chế biến sẵn không tố cho sức khỏe

4. Phô mai chế biến sẵn được bọc nilon

Túi linon không tốt cho sức khỏe và môi trường thì ai cũng biết. Khi phô mai chế biến sẽ có thêm chất phụ gia để tăng hương vị và màu sắc nên nó không tốt cho người dùng. Khuyến cáo ở đây là khi mua phô mai, nên mua miếng lớn.

5. Các loại bim bim

Bim Bim hầu hết đều chứa phụ gia, nhiều nhất phải kể đến lượng muối quá cao, chất bảo quản, thuốc nhuộm, các chất này đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với trẻ em là đối tượng sử dụng nhiều thì có thể thấy rõ tình trạng biếng ăn ở trẻ. 

Bim Bim chứa quá nhiều muối

6. Bánh mặn

Bánh mặn chứa lượng muối lớn nên khi sử dụng không tốt cho sức khỏe tim mạch, đột quỵ, xơ vữa động mạch, tiểu đường. Với hệ tiêu hóa ăn mặn có gây ra viêm dạ dày tá tràng. Lượng muối được khuyến cáo chỉ nên ăn 1 thìa caphe muối trong ngày, nhưng khi bạn ăn 1 chiếc bánh quy mặn lượng muối đã gấp 3 lần khuyến cáo.

7. Các loại bánh kẹo phủ socala

Loại thực phẩm này chưa nhiều đường, nhiều chất béo nên nếu ăn nhiều dễ bị rối loạn tiêu hóa, chướng bụng khó chịu. Bên cạnh đó bạn rất dễ tăng cân và có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. 

Bánh này chứa nhiều đường và chất béo

8. Kem

Trong kem chứa chất làm đặc và chất nhũ hóa có nguy cơ ung thư.

Trên đây là những thực phẩm chúng ta thường xuyên ăn, qua bài viết này bạn có thể kiểm soát tốt hơn vấn đề ăn uống cũng hạn chế sử dụng các thực phẩm gây ảnh hưởng sức khỏe.

Tiến Dũng

 

Câu hỏi
Những câu hỏi mới nhất
Liên hệ