Thứ 6, Ngày 11 tháng 05 năm 2018, 22:53

7 triệu chứng giúp bạn nhận biết viêm đại tràng

Viêm đại tràng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, không chỉ ảnh trưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh còn khiến ngườ bị khó ăn uống, sinh hoạt bất tiện, kém tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Các triệu chứng sau đây giúp chúng ta xác định sớm được bệnh từ đó có biện pháp điều trị sớm tránh biến chứng nguy hiểm.

7 Triệu chứng cảnh báo viêm đại tràng

- Tình trạng đau bụng thất thường, rồi trở nên thường xuyên lúc đau âm ỉ, lúc lại đau dữ dội, dai dẳng, gây ra tình trạng khó chịu khiến người bệnh rất khó có thể tập trung cho công việc.

- Rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là đi ngoài phân lỏng, phân sống, nát hoặc táo bón. Đi ngoài nhiều lần trong ngày.

- Luôn có cảm giác buồn đi ngoài, mót rặn, mới đi xong lại muốn đi tiếp khiến người bệnh căng thẳng, mất tự tin.

- Dễ bị tiêu chảy hoặc phân lỏng khi ăn đồ biển, đồ tái sống, đồ ăn lạ, hoặc đồ ăn quá nhiều mỡ nhiều đạm.

- Sụt cân rõ rệt dễ dẫn đến suy nhược, gầy còm.

- Thường xuyên lo lắng gây stress, nhìn rất mệt mỏi, thiếu sức sống.

- Chán ăn, dễ nổi cáu, luôn cảm thấy khó chịu.

Viêm đại tràng gây đau bụng khó chịu

Nguyên nhân gây viêm đại tràng

Theo thống kê dân số Việt Nam có khoảng 70% bị bệnh đường tiêu hóa, 20% trong số đó bị viêm loét đại tràng, đây là những con số báo động về sức khỏe hệ tiêu hóa của người dân nước ta. Vậy những nguyên nhân nào gây ra căn bệnh có tỉ lệ mắc rất cao này:

-Đầu tiên phải kể đến là do thực phẩm ăn uống hàng ngày không đảm bảo, thực phẩm bẩn tràn ngập thị trường, thuốc bảo vệ, thuốc kích thích tăng trưởng… Và mỗi chúng ta đều có nguy cơ của bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh viêm đại tràng và hàng loạt các bệnh nguy hiểm khác do thực phẩm bẩn gây ra.

- Thứ 2 là do thói quen ăn uống của người Việt như thường ăn các đồ sống, tái như rau sống, gỏi cá, nem chua sống… thói quen ăn uống nhiều chất béo, sử dụng rượu bia quá đà. Khi thực phẩm không đảm bảo cộng với thói quen ăn uống này dễ gây tổn thương đại tràng dẫn đến viêm.

Thứ 3 do áp lực của lối sống hiện đại, quá tải trong công việc, thường xuyên stress, ngủ quá khuya, lười vận động, sức đề kháng giảm dẫn đến vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công.

Thứ 4 Khi có triệu chứng sớm không đi thăm khám điều trị mà tự ý mua thuốc về uống, chủ yếu các thuốc sử dụng là kháng sinh hoặc thuốc đông y điều trị không đúng nguyên nhân dẫn đến đại tràng tổn thương nặng hơn gây ra viêm loét.

Premium Probiotic giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Premium Probiotic giải pháp hiệu quả cho người viêm đại tràng

Người bị viêm đại tràng khó điều trị ổn địn và dễ khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn khi lạm dụng kháng sinh nên tiêu diệt cả lợi khuẩn. Khi đó hại khuẩn phát triển mạnh tấn công niêm mạc đại tràng nên tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra và đại tràng tổn thương nặng hơn.

Vậy làm thế nào để tạo lớp dịch nhầy bảo vệ đại tràng không cho các tác nhân tấn công đại tràng. Đó là đảm bảo cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột đó là 15% hại khuẩn và 85% lợi khuẩn. Khi đảm bảo hệ cân bằng vi sinh vật đường ruột, lớp dịch nhầy bảo vệ đại tràng dầy hơn, đây chính là lớp lá chắn vững chắc giúp bảo vệ niêm mạc đại tràng.

Như vậy lúc này người bị viêm đại tràng bị mất cân bằng lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn chữ Y-Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), lợi khuẩn chủ yếu sinh sống tại đại tràng. Một đặc tính cũng là nhược điểm khiến lợi khuẩn này dễ bị tiêu diệt là nhạy cảm với môi trường acid dạ dày, do đó các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiện nay hầu như không có lợi khuẩn Bifido.

Hiện nay dòng Probiotic của Hàn Quốc có công nghệ bảo vệ và nuôi dưỡng lợi khuẩn Bifido có màng kháng acid giúp lợi khuẩn này dễ dàng đi qua môi trường acid dạ dày đến ruột non và xuống đại tràng với tỉ lệ sống cao đến 90%. Đây là giải pháp vàng cho người viêm đại tràng.

An Nhiên

 

Tin khác

Câu hỏi
Những câu hỏi mới nhất
Liên hệ